Góc chuyên gia: Kinh nghiệm mua nhà chung cư

Ngày nay việc mua căn hộ chung cư để ở đang là xu hướng rất phổ biến tại các thành phố lớn. Bởi tình trạng đất chật người đông, giá nhà đất tăng cao thì việc lựa chọn căn hộ chung cư quả là ưu việt hơn xét về mặt giá cả cũng như tiện ích sống. Tuy nhiên để chọn được một căn hộ phù hợp cũng không phải là dễ. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn 5 kinh nghiệm xương máu khi mua nhà chung cư. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích.

1. Hiểu biết về vị trí dự án mà mình định mua

Tất nhiên là khi gặp các bạn tư vấn dự án các bạn sẽ được nghe toàn những điều hay, điều tốt về dự án, tuy nhiên để đưa ra quyết định có nên cho mua ở đây hay không bạn nên dành thời gian để đi khảo sát địa bàn xung quay dự án, quan sát và hỏi thăm người dân xung quanh về các vấn đề liên quan đến môi trường, giao thông, trường học cho con cái....

Góc chuyên gia: Kinh nghiệm mua nhà chung cư

2. Kiểm tra chất lượng công trình

Để đánh giá một công trình thi công có chất lượng tốt hay không bạn nên quan sát các khu vực như góc tường, tầng hầm, sân thượng, cầu thang bộ,...Nếu như những góc khuất này mà chất lượng cũng tốt thì bạn có thể yên tâm về chất lượng của toàn dự án. Tuy nhiên nếu như mua căn hộ từ giai đoạn dự án đang thi công thì bạn nên lựa chọn những dự án có chủ đầu tư và nhà thầu uy tín

3. Nắm rõ thông tin về giá cả

Khi mua dự án từ chủ đầu tư thì bạn sẽ nhận bảng giá của tư vấn đề cân đối xem dự án có phù hợp với nhu cầu của gia đình nhà mình để đưa ra quyết định. Vì phần định giá chủ đầu tư đã thông qua một công ty định giá hoặc bộ phận định giá làm trước để đưa ra mức giá bán trước đó rồi. Bạn nên kiểm tra xem dự án có đủ tính pháp lý chưa, và tham khảo những người có kinh nghiệm để đưa ra quyết định.

Tuy nhiên nếu bạn mua lại từ chủ cũ thì vấn đề định giá một căn hộ cũng không hề đơn giản chút nào. Người bán đương nhiên muốn bán được giá cao. Và bạn cần phải nắm rõ tình trạng căn hộ, vị trí, diện tích thực, tham khảo giá bán của các căn hộ tương đương, gần kề hoặc trong dự án đó để tiến hành thương lượng, mặc cả mức giá phù hợp nhất.

Thường thì các căn hộ lúc ở giai đoạn dự án thì sẽ có mức giá rẻ hơn kha khá so với khi dự án hoàn thiện hay đã đi vào hoạt động.

4. Nên chọn căn hộ nào

Căn hộ tầng trung, có ban công hoặc cửa sổ hướng đông nam là lựa chọn lý tưởng nhất khu mua nhà chung cư. Tuy nhiên các hướng khác, tầng khác thì lại có lợi thế lơn về mặt giá cả.

5. Nắm bắt thời cơ

Có một điều là rất nhiều người lần đầu mua chung cư thường rất thận trọng trong việc đưa ra quyết định. Tất nhiên như chúng tôi đã nói từ đầu thì việc cẩn trọng xem xét là điều nên làm và bắt buộc phải làm. Nhưng bạn cũng nên ý thức về vấn để thời gian trong mua bán nhà đất. Vì nếu tìm được căn hộ tốt mà bạn không sớm ra quyết định thì cũng rất dễ để mất đi cơ hội sở hữu căn hộ ưng ý mà mình đã mất công sức tìm hiểu. Và nhiều khi bạn sẽ phải mua với giá cao hơn nếu cứ chần chừ.

Lời nhắn gửi cuối cùng của chúng tôi là bạn đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư. Hãy luôn cập nhất những thông tin mới và chính thống nhất tại những nguồn uy tin để nắm bắt các dự án mới, có cái nhìn đúng đắn về thị trường để có những quyết định hợp lý làm nơi an cư lạc nghiệp cho mình.

Thông tin đầy đủ về dự án chung cư Iris Garden được cập nhật liên tục tại website: http://vimefullandirisgarden.com

 

MẶT BẰNG & CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MỚI NHẤT

HOTLINE: 0976.442.637